เอเลนอร์ (เซียร์ซ่า โรแนน)  เด็กสาวขี้อายแสนเงียบขรึมและญาติสาวสุดเซ็กซี่คลาร่า (เจมม่า อาร์เตอร์ตัน)  ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองชายทะเลเล็กๆแห่งหนึ่ง และที่นั้นเพื่อความอยู่รอดของทั้งสอง คลาร่าจึงหาเลี้ยงตนด้วยการขายเนื้อหนังมังสาและเปลี่ยน “ไบแซนเที่ยม” โรงแรมเล็กๆที่พวกเธออาศัยให้กลายเป็นซ่องรองรับชายหนุ่มที่เดินทางผ่านไปมา ด้วยชีวิตที่น่าเศร้านี้ทำให้พวกเธอไม่ไว้ใจผู้ใด ตราบกระทั่งเอเลนอร์ได้พบกับแฟรงค์ (คาเล็บ แลนดรี้ โจนส์)  หนุ่มหล่อใสซื่อที่เธอตกหลุมรัก

 

ความจริงใจที่แฟรงค์มอบให้ทำให้เอเลนอร์กล้าที่เปิดใจและเผยความลับอันดำมืดที่เธอไม่เคยบอกใครให้เขาได้รับรู้ ความลับที่ว่าเธอเป็นอมตะและต้องยังชีพด้วยเลือดมนุษย์ หากแต่เอเลนอร์หารู้ไม่ว่า เหตุผลที่แท้จริงที่คลาร่าต้องซ่อนตัวและปิดกั้นพวกเธอจากเหล่ามนุษย์นั้นเพราะพวกเธอกำลังถูกตามล่าจากภัยมืดในอดีตที่ตามหลอกหลอกเธอมาตลอด 200 ปี และเมื่อพวกมันไล่ล่าใกล้เข้ามาคลาร่าจะทำทุกทางเพื่อปกป้องเอเลนอร์ลูกสาวของเธอเอาไว้ให้ได้

 

Byzantium กำกับโดยผู้กำกับ นีล จอร์แดน ที่เคยกำกับหนังแวมไพร์สุดคลาสสิกอย่าง Interview with a Vampire ที่นำแสดงโดย ทอม ครูซ และ แบรด พิตต์ ทำให้รู้ได้ทันทีถึงแนวเรื่องที่จะดำเนินไปของไบแซนเที่ยมว่ามันจะต้องจริงจัง หลอนๆน่ากลัว และเซ็กซี่เร่าร้อน ไม่ใช่รักหวานหรือออกแนวขำ แต่เป็นหนังหม่นๆ ตามแบบแวมไพร์ยุคแอน ไรซ์

ด้วยความที่ศูนย์กลางของเรื่องคือ เอเลนอร์ที่เล่าเรื่องชีวิตตัวเองและแม่ของตนคลาร่า คงทำให้เราได้เห็นมุมมองแวมไพร์ในแบบลูกผู้หญิงต้องสู้และการทวงคืนอำนาจจากเพศชายด้วยสเน่หาในรูปแบบของซัคคิวบัสสาวสุดเซ็กซี่ ดังนั้น นี่จึงจะเป็นหนังแวมไพร์ในแบบของคนดูกลุ่มที่โตขึ้นมาหน่อย และได้กลุ่มคนดูผู้ชายมากขึ้นด้วยความที่ว่าไม่ได้มีดีหล่อเท่ แต่ครั้งนี้เป็นความสวยเซ็กซี่ และเร่าร้อนของสองสาว คนหนึ่งสวยใสแสนซื่อ เซียร์ซ่า โรแนน ผู้รับบท เอเลนอร์ ดาราดาวรุ่งสาวมากฝีมือ จาก The Host, Hanna และ Atonement และ สวยเด็ดเผ็ดดุ เจมม่า อาร์เตอร์ตัน ผู้รับบท คลาร่า ดาราสาวที่มีผลงานบู้สนั่นจอมามากมาย อาทิ Hansel & Gretel: Witch Hunters, Quantum of Solace

แต่สำหรับคุณสาวๆ หาใช่จะไม่มีอาหารตาให้ดูหรอกนะ เพราะในเรื่องนี้เขาก็มีหนุ่มหล่อมาให้ชื่นใจกันอยู่บ้างเหมือนโดยคนที่ดูจะหล่อร้ายโดดเด้งออกมาเกินใครก็ดูจะเป็น แซม ไรลีย์ ที่มารับเป็น แดร์เวล ผู้ไล่ล่าจากอดีต ที่ดูร้ายแต่ก็หล่อเนี้ยบเท่ไม่หยอกอยู่นะ ขณะที่หนุ่มใสซื่ออย่าง แฟรงค์ ที่รับบทโดย คาเล็บ แลนดรี้ โจนส์ ก็ดูหล่อขึ้นจากสมัยก่อนด้วยลุคผมยาวดูเซอร์ๆ

ด้วยเหตุนี้ Byzantium ก็เป็นหนังที่น่าตอบโจทย์ได้ดีในเรื่องของแวมไพร์ที่ต้องดาร์คน่าสะพรึงและมีเรื่องราวลึกลับให้ได้ค้นหา แถมด้วยฉากแอคชั่นถึงเลือดแบบแวมไพร์ๆ ที่ไม่มากแต่ไม่น้อยจนขาดแคลน โดยเฉพาะกับคะแนนรีวิวจากคนดูในเว็ป IMDb.com ที่ให้คะแนนเฉลี่ยไว้ 6.9/10 ถือว่าคะแนนไม่น้อยเลยสำหรับหนังแวมไพร์สักเรื่อง (ที่แน่ๆคือได้มากกว่าทไวไลท์ – พูดไปแล้วก็สะเทือนใจ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเป็นเรื่องที่เราจะต้องไปพิสูจน์พร้อมกัน 11 ก.ค. 56 นี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

ข้อมูลจาก

 

 

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่อยากดู Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ ก่อนใครๆ ในรอบสื่อมวลชนฯ ในวันพุธที่ 9 ก.ค. 56 นี้ และเล่นเกมส์ลุ้นรับ Byzantium Blood Scarf 


ผ้าพันคอพรีเมี่ยมสีแดงเลือดสดจาก ภาพยนตร์ Byzantium ล่าแวมไพร์อมตะ สามารถติดตามกิจกรรมได้ที่

 

สมาคมแวมไพร์ Fanpage

 

ตั้งแต่พฤหัสนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค. นี้นะจ้าาาาา 

 

Comment

Comment:

Tweet

ว้าววววว ล่องหนได้ด้วยอ่าาา มนุษย์ น่าดูๆ คงฆ่ากันมันส์ฝุดๆ

#1 By alice (192.168.100.99, 124.122.174.22) on 2013-08-09 02:45

Recommend