คันไม้คันมืออดไม่ได้จริงๆ เมื่อภาพโปสเตอร์ตัวละครใหม่ๆในภาค Breaking Dawn part 2 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างจุใจเช่นนี้ เพื่อแก้อาการคันดังกล่าวเลยต้องขอลงข้อมูลตัวละครใหม่ๆในภาคนี้ให้ได้อ่านกันคร่าวๆหน่อยดีกว่านะคะ
 
 
 
ครอบครัวเดนาลีส์
(Denali Coven)
 
          ตระกูลแวมไพร์มังสาวิรัติ (แวมไพร์ตาเหลือง) ผู้มีถิ่นอาศัยและอาณาเขตล่าในเมืองอแลสก้า ครอบครัวเดนาลีส์ใกล้ชิดรักใคร่กับครอบครัวคัลเลนดังคนในครอบครัว ครอบครัวของเธอเคยต้องโทษทานสร้างเด็กอมตะจนหัวหน้าครอบครัวต้องถูประหารทำให้ครอบครัวเดนาลี่เคารพในกฎของแวมไพร์อย่างมาก
 
 
ธัญญ่า (Tanya)
 
"เราอยู่ข้างคาร์ไลล์ และเราจะต่อสู้เพื่อเขา"
 
          ธัญญ่า หัวหน้าตระกูลสาวสวย ผู้หลงรักเอ็ดเวิร์ดมาหลายสิบปีแต่ก็ไม่เคยสมหวัง เธอเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวใจกว้าง ในอดีตเธอเคยฆ่ามนุษย์ที่เธอมีความสัมพันธ์ด้วยมามากมาย จนถูกเรียกขานว่าเป็น "ซัคคิวบัส" แต่เพราะเธอมีใจให้มนุษย์เหล่านั้นอย่างจริงใจ แต่ไม่อาจต้านทานความกระหายเอาไว้ได้ทำให้ทุกครั้งความรักของเธอต้องจบลงด้วยความตายของชายที่รักทำให้เธอตัดสินใจที่จะเลิกดื่มเลือดมนุษย์
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 5 นิ้ว , ผมสีทองเข้ม (หนังสือ) / สีทองจาง (ภาพยนต์) , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เคท (Kate)
 
"เจนเป็นของฉัน ยัยนั่นต้องเจอความเจ็บปวดแบบเดียวกันบ้าง!"
 
          เคท แวมไพร์สาวเลือดร้อน ผู้มีความสามารถพิเศษในการ "สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย" ในอดีตเคทเคยเป็นองครักษ์ของเผ่าสลาฟ เธอถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ตอนที่อารักขากองคาราวานของเผ่า ด้วยความกล้าหาญและเก่งกล้าทำให้ซาช่าอยากรับเธอเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัว และจงรักภักดีต่อครอบครัวนี้นับแต่นั้นเป็นต้นมา ในช่วงเหตุการณ์โวลตูลี่โจมตีบ้านคัลเลน เคทได้พบรักกับแวมไพร์พเนจรนาม "การ์เร็ต"
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : การ์เร็ต
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 6 นิ้ว , ผมสีทองจาง , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย
 
 
 
อีรีน่า (Irina)
 
"ฉันต้องมารายงานเรื่องนี้ พวกคัลเลน พวกเขากำลังทำเรื่องชั่วร้าย"
 
          อดีตชาวไร่ชาวสลาฟด้วยรูปลักษณ์งดงามและคล้ายคลึงกับสองสาวธัญญ่าและเคท ซาช่าจึงต้องการเธอให้มาเป็นลูกสาวคนใหม่ให้กับครอบครัว อีรีน่า พบรักกับโลรองต์แวมไพร์เร่ร่อนซึ่งเคยอยู่ในกลุ่มของเจมส์-วิคตอเรีย ต่อเมื่อความกระหายในเลือดมนุษย์ทำให้โลรองต์ทิ้งอีรีน่าและตามวิคตอเรียกลับมาล่าเบลล่าอีกครั้งจนต้องถูกฝูงหมาป่าฆ่าตาย อีรีน่าโกรธครอบครัวคัลเลนที่ไม่อนุญาตให้เธอแก้แค้นให้คู่รัก กลายเป็นความบาดหมางที่สร้างรอยร้าวให้กับครอบครัวอย่างใหญ่หลวง
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : โลรองต์ (ตาย)
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 2 นิ้ว , ผมสีทองจาง , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ :ไม่มี
 
 
 
อีไลซาร์ (Eleazer)
 
"การละเว้นเลือดมนุษย์ทำให้เรามีอารยะ
– ช่วยให้เราสร้างสายสัมพันธ์แห่งรักแท้ได้"
 
          อดีตองครักษ์ผู้มาความสามารถของราชวงศ์โวลตูรี่ ความสามารถที่หายากของเขาช่วยให้โวลตูรี่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มอย่างมากมาย เมื่ออีไลซาร์พบรักกับคาร์เมน เธอเป็นแวมไพร์ที่ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรจึงไม่ได้รับเลือกให้อยู่ร่วมกลุ่ม ดังนั้นอีไลซาร์จึงขอแยกออกจากกลุ่มเพื่อเธอ แม้นอาโรจะไม่ยินดีนักที่จะเสียเขาไป แต่ก็ไม่ต้องการที่จะทำลายความสามารถอันมีค่านี้เช่นกัน
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1700 ใน สเปน
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1700
อายุ : ราว 300 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : คาร์เมน
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว ,  ผมน้ำตาลเข้ม (หนังสือ) / สีดำ (ภาพยนต์) , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ตรวจจับความสามารถพิเศษได้
 
 
 
คาร์เมน (Carmen)
 
"ขอฉันอุ้มเธอได้ไหมจ้ะ แม่หนูน้อย"
 
          แวมไพร์สาวผู้แสนอ่อนโยน เธอคือเหตุผลที่ทำให้อีไลซาร์ละทิ้งขุมอำนาจในราชวงศ์โวลตูรี่ เพราะรักแท้ที่พวกเขามีให้แก่กันนั้นเข้มแข็งยิ่งกว่าความจงรักภักดีจอมปลอมที่อาโรสร้างขึ้นแก่อีไลซาร์ ทั้งสองได้พบกับครอบครัวเดนาลีส์โดยบังเอิญและพบว่าการละเว้นเลือดมนุษย์ทำให้พวกเขาพบความสุขที่แท้จริงมากกว่า และเอ็ดเวิร์ดยังเชื่อว่าความอ่อนโยนของทั้งคู่จะชักนำให้พวกเขาดำเนินวิถีชีวิตแบบมังสาวิรัติได้เองในที่สุดแม้ว่าจะไม่ได้พบกับครอบครัวเดนาลีส์ก็ตาม  
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1700 ใน สเปน
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1700
อายุ : ราว 300 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : อีไลซาร์
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 5 นิ้ว ,  ผมน้ำตาลเข้ม , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
 
 
 
กลุ่มอียิปต์
(Egyptian Coven)
 
          กลุ่มอียิปต์คือกลุ่มแวมไพร์ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังดำรงชีวิตอยู่ในปัจจุบัน กลุ่มอียิปต์รวมตัวกันมาก่อนยุคสมัยการเรืองอำนาจของกลุ่มโรมาเนี่ยน พวกเขารวมกลุ่มกันตั้งตนเป็นพระเจ้าและสั่งสมกำลังมนุษย์ไว้เป็นทาสแม้กลุ่มโรมาเนียนเริ่มเรืองอำนาจมีการตั้งตนเป็นพระเจ้าเช่นเดียวกัน แต่พวกอียิปต์ไม่ได้สะสมกองทัพแวมไพร์เป็นองครักษ์เฉกที่พวกโรมาเนียนทำ ในยุคที่โวลตูรี่เริ่มยิ่งใหญ่ขึ้นมาแข่งอำนาจกับพวกโรมาเนี่ยนจนเป็นผลสำเร็จ พวกนั้นคืบคลานลงมาทางใต้ พยายามส่งทูตมาเจรจากับพระเจ้าชาวอียิปต์ มีเพียงแค่อามุนเท่านั้นที่แปรภัก และมีเพียงเขากับคู่รักเคบิเท่านั้นที่รอดชีวิตมาจนทุกวันนี้
 
 

อามุน (Amun)
 
"ข้ามอบชีวิตให้เจ้า แต่เจ้ากลับทำให้มันไร้ค่า!"
 
          กลุ่มอียิปต์ของอามุนล่มสลายไปเหลือเพียงแค่เขาและเคบิภรรยา แต่อามุนยังเก็บงำความทะเยอทะยานที่จะสร้างกองกำลังของตัวเองเพื่อต่อกรกับโวลตูรี่ในสักวัน แต่ทุกครั้งก็มักโดนอาโรคอยตัดหน้าและแย่งชิงผู้มีความสามารถพิเศษไปจากเขาอยู่เสมอ จนกระทั้งได้พบกับเด็กมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษอย่างเบนจามิน อามุนวางแผนอย่างรอบคอบในการเก็บหนุ่มน้อยผู้แสนเก่งกาจผู้นี้เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ในวันหน้า
 
Profile :
เกิด : ก่อนค.ศ. 2500 
เปลี่ยน : ไม่รู้
อายุ : ราว 4,000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : เคบิ
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 8 นิ้ว , ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เบนจามิน (Benjamin)
 
"เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าผมเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมแค่ไหน
...ดังนั้นผมต้องชนะเพื่อให้ได้มาซึ่งอิสรภาพของตัวเอง"
 
         เด็กกำพร้ายากจนในสลัมของกรุงไคโร ด้วยพรสวรรค์พิเศษในการเล่นกับไฟ ครอบครัวเขาจึงใช้ให้เบนจามินเล่นกลไฟหาเงินเลี้ยงครอบครัว เบนจามินในวัย 15 ปีเล่นกลโชว์จนโด่งดังและอามุนมาพบเข้าโดยบังเอิญ อามุนที่คอยเสาะหามนุษย์พิเศษที่ควรค่าแก่การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเขามาโดยตลอด ไม่รอช้าเขาลักพาตัวเบนจามินและเปลี่ยนเด็กชายให้กลายเป็นแวมไพร์ อามุนเลี้ยงดูเขาอย่างอย่างลูกและเก็บซ่อนเขาไว้ใต้ดินนานถึง 5 ปี
 
 
          เบนจามินที่ความทรงจำของมนุษย์ได้ลางเลือนไปสิ้นแล้วนั้นแต่กลับมีเด็กสาวคนหนึ่งยังคงแจ่มชัดในใจเขาไม่คลาย เธอคือ "เทีย" คนรักในวัยเด็กของเขา เบนจามินจึงหนึออกมาอามุรเพื่อออกตามหาเธอ แต่เมื่อได้พบเธอหญิงสาวกลับถูกขายไปเป็นภรรยาของเศรษฐีแก่คนหนึ่ง เบนจามินจึงคิดจากลาเธอไปตลอดกาลเพื่อความสุขในชีวิตมนุษย์ของเธอ 
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1790-1800 ใน อียิปต์
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1805-1820 
อายุ : ราว 210-220 ปี (อายุกายภาพ 15 ปี)
ผู้เปลี่ยน : อามุน
คูรัก : เทีย
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว ,  ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ควบคุมธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ
 
 
 
เทีย (Tia)
 
"เราเชื่อว่าโวลตูลี่จะเหลิงในอำนาจของตน
ราไม่ปรารถนาที่จะอยู่ใต้อำนาจของพวกเขาอีกต่อไป"
 
          เด็กสาวในสลัมผู้ยากจน เธอได้พบกับเด็กคนหนึ่งที่มีชะตากรรมไม่ต่างกัน เขาคือเบนจามินเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาในบ้านหลังเดียวกับเธอ เธอและเขา กับเด็กอื่นๆ ต้องปากกัดตีนถีบหาเงินให้แก๊งส์โจรและพวกต้มตุ๋นตั้งแต่เด็ก เมื่อทั้งสองสสนิทสนมกันและก่อเกิดเป็นความรักพวกเขาช่วยกันเก็บเงินเพื่อสักวันจะได้หนีไปด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งตอนที่เทียอายุแต่ 12 ปี เพื่อนรักคนนี้ก็หาสาบสูญไปดังตายจาก เทียจึงนำเงินทีมีเดินทางหนีกลับบ้าน แต่เธอก็กลับถูกแม่ขายให้ไปเป็นเมียพ่อค้าที่เมืงสุเอซจนได้ เทียใช้ชีวิตไปวันๆอย่างไร้จุดหมายจนกระทั้งคืนหนึ่งเธอได้พบเด็กหนุ่มคนที่เธอรัก คนที่เธอคิดว่าตายไปแล้วนานถึง 5 ปี เทียไม่รีรอที่จะติดตามเขาไปทุกหนแห่งแม้ว่าสิ่งนั้นจะทำให้เธอต้องละทิ้งชีวิตมนุษย์ไปตลอดกาลก็ตาม
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1790-1800 ใน อียิปต์
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1810-1822 
อายุ : ราว 210-220 ปี (อายุกายภาพ 17 ปี)
ผู้เปลี่ยน : เบนจามิน
คูรัก : เบนจามิน
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 4 นิ้ว ,  ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เคบิ (Kebi)
 
 
          อามุนเลือกเคบิมาจากกลุ่มทาสที่เขาปกครองเพราะความงามและความจงรักภักดีที่นางมีต่อเขา เพราะถูกฝังหัวว่าตนนั้นเป็นทาสทำให้นางเทิดทูนบูชาและเคารพเชื่อฟังเขามากกว่าแค่ความรักระหว่างหนุ่มสาว นอกเหนือจากอามุนแล้วนางไม่มอบไมตรีให้กับผู้ใดทั้งนั้น แม้แต่กับเบนจามมินเธอยอมรับเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มก็เพียงเพราะมันคือความต้องการของอามุนเท่านั้นเอง
 
Profile :
เกิด : ก่อนค.ศ. 2500 
เปลี่ยน : ก่อนค.ศ. 2500 
อายุ : ราว 4,000 ปี
ผู้เปลี่ยน : อามุน
คูรัก : อามุน
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 3 นิ้ว , ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
 
 
กลุ่มไอร์ริส
(Irish Coven)
 
 
          กลุ่มแวมไพร์ 3 ตนผู้กำเนิดและมีถิ่นพำนักในไอร์แลนด์ แม้ชิวอนจะเป็นหัวหน้ากลุ่ม แต่เธอและคู่มักเชื่อถือในการตัดสินใจของสมาชิกกลุ่มที่เด็กที่สุดของกลุ่ม แม็กกี้ แวมไพร์ผู้มีความสามารถในหารจับการโกหก
 
 
ชิวอน (Siobhan)
 
"งั้นฉันควรจินตนาการผลลัพธ์อย่างที่ใจฉันต้องการใช่ไหม?"
 
          หัวหน้ากลุ่มแวมไพร์แห่งไอแลนด์ ในอดีตนางเป็นลูกสาวของช่างเหล็กที่มีฝีมือตีเหล็กและรูปร่างแข็งแกร่งไม่แพ้ผู้ชาย แต่แล้วเมื่อฟาร์มของเธอถูกแวมไพร์นักล่าผู้หญิงอย่างแซนซ่าโจมตี ความแปลกของนางต้องใจเขา แซนซ่าข่มขืนเธอและเปลี่ยนแวมไพร์ แต่แล้วชิวอนก็ฆ่าแก้แค้นจนได้ หลังจากนั้นเธอก็เร่ร่อนไปทั่วก่อนจะกลับมาที่ไอร์แลนด์อีกครั้งและได้เจอกับ เลียมที่เป็นแวมไพร์เกิดใหม่อยู่ในขณะนั้น หญิงสาวสอนวิธีล่าที่ปลอดภัยให้เขาและเสนอให้เขาร่วมกลุ่มด้วย ระหว่างเดินทางนางได้ศึกษาเรื่องของโวลตูรี่ และต่อมาได้พบกับแม็กกี้เด็กหญิงมนุษย์ผู้พลังจิต ชิวอนจึงเปลี่ยนเด็กคนนี้เป็นแวมไพร์และรับนางเข้ามาเป็นส่งหนึ่งของกลุ่มไอร์แลนด์
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1490 ใน ไอร์แลนด์
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1510
อายุ : ราว 520 ปี (อายุกายภาพ 20 ปี)
ผู้เปลี่ยน : แซนซ่า
คูรัก : เลียม
รูปลักษณ์ : สูง 6 ฟุต 2 นิ้ว ,  ผมสีดำ(หนังสือ) ผมสีแดง (ภาพยนต์), ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เลียม (Liam)
 
"ไม่มีใครจะหัวรุนแรงเท่ากับพวกไอริชอีกแล้ว"
 
          อดีตนักรบชาวไอริชในการก่อกบฎปี 1641 เพื่อต่อต้านการครอบครองไอร์แลนด์ของครอมเวลล์ ในช่วงสงครามเป็นช่วงที่แวมไพร์จะออกล่าเหยื่อได้อย่างเสรีที่สุด เพราะมีคนตายมากมายเกินกว่าจะกลายเป็นจุดสนใจ แต่เพราะความย่ามใจนี้ทำให้เกิดพวกเกิดใหม่อย่างไม่ตั้งใจเกิดขึ้น (กินแล้วไม่ได้ดูให้แน่ว่าตายหรือยัง) เลียมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์อย่างไม่ตั้งใจและต้องอยู่อย่างเร่ร่อนโดดเดียวโดยไม่มีผู้สร้างคอยดูแลกำกับ จนกระทั้งเขาได้เจอกับชิวอน ในตอนอายุได้ 6 เดือน ทั้งสองตกหลุมรักกันและชิวอนก็ได้สอนเรื่องกฎของแวมไพร์ให้เขาทราบ เหยื่อที่เลียมเลือกจะล่ามีเพียงชาวอังกฤษที่เขาเกลียดชังเท่านั้น เมื่อชิวอนต้องการสร้างแวมไพร์ที่มีพลังพิเศษบ้าง แม้จะไม่ต้องการให้ใครมาร่วมกลุ่มและความเสียงต่อการเป็นปฏิปักษ์กับโวลตูลี่ แต่เขาก็ต้องตามใจชิวอนแม้จะไม่ชอบใจนักก็ตามที
 
Profile :
เกิด : ค.ศ. 1615 ใน ไอร์แลนด์
เปลี่ยน : ค.ศ. 1651
อายุ : ราว  387 ปี (อายุกายภาพ 36 ปี)
ผู้เปลี่ยน : ไม่รู้
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 6 ฟุต 5 นิ้ว ,  ผมสีน้ำตาลเข้ม , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ :ไม่มี
 
 
 
แม็กกี้ (Maggie)
 
"ฉันรู้ว่าคาร์ไลล์พูดความจริง ฉันเพิกเฉยต่อส่งนั้นไม่ได้"
 
          แม็กกี้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่รับรู้ได้หากมีใครพูดโกหก ความสามารถนี้ทำให้คนรอบกายกลัวและรังเกียจเธอ เมื่อถูกครอบครัวทอดทิ้งไว้เบื้องหลังในตอนทุพภิกขภัยครั้งใหญ่ในปี 1840 ชิวอนและเลียมาพบเธอที่ใกล้ตายเพราะความอดอยาก เด็กสาวรู้ในทันทีที่เห็นว่าพวกเขาไม่ใช่มนุษย์ชิวอนเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแวมไพร์ถึงแม้เลียมจะไม่ค่อยเห็นด้วยนัก แม็กกี้พบว่าเธอมีความสุขมากขึ้นเมื่อได้มาอยู่ร่วมกลุ่มกับพวกเขาเพราะทั้งสองมีแต่ความจริงใจให้แก่กันและกันอยู่เสมอ
 
Profile :
เกิด : ค.ศ. 1832 ใน ไอร์แลนด์
เปลี่ยน : ค.ศ. 1847
อายุ : ราว  180 ปี (อายุกายภาพ 15 ปี)
ผู้เปลี่ยน : ชิวอน
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 2 นิ้ว ,  ผมสีแดง , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : แยกแยะเรื่องจริงและโกหกได้
 
 
 
 
 
กลุ่มอแมซอน
(Amazon Coven)
 
 
          กลุ่มอะเมซอนเป็นแวมไพร์พื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในเขตชุ่มชื้นแพนทานอลในบราซิล อเมริกาใต้ พวกเธอทั้งสามไม่เคยข้องแวะกับพวกมนุษย์นอกเสีจากเพื่อการล่าเป็นอาหาร ทำให้พวกเธอไม่ต้องแสร้งทำตัวเข้าสังคมมนุษย์พวกเขาจึงมีรูปลักษณ์เหมือนกับพวกคนป่า กลุ่มนี้กำเนิดขึ้นจากคาจิริ ที่เปลี่ยนเพื่อนของเธอทั้งสองให้เป็นแวมไพร์ เซนน่าและซาฟริน่า คัลเลนพบพวกเธอโดยบังเอิญในปี 1940 ช่วงที่ครอบครัวออกล่าสัตว์ลงไปทางใต้ ในขณะที่แวมไพร์อื่นๆ ในโลกแทบไม่เคยรู้ว่าพวกเธอมีตัวอยู่ด้วยซ้ำ
 
 
 
ซาฟริน่า (Zafrina)
 
"ใครจะมาแตะต้อง แม่หนูคนนี้ไม่ได้!"
 
          แวมไพร์สาวผู้มีพลังจิตสุดแข็งแกร่ง เธอสามารถสร้างภาพลวงตาอันทรงพลังให้แก่ใครก็ตามที่อยู่ในระยะสายตาของเธอ
 
Profile :
เกิด : ไม่รู้
เปลี่ยน : ไม่รู้
อายุ : ไม่รู้
ผู้เปลี่ยน : คาจิริ
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 6 ฟุต 1 นิ้ว ,  ผมสีดำ , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : สร้างภาพลวงตา
 
 
 
เซนน่า (Senna)
 
"เราจะยืนหยัดอยู่เคียงข้างคุณ"
 
          สมาชิกกลุ่มอะแมซอนอีกคนที่มาร่วมเป็นพยานให้กับครอบครัวคัลเลน เซนน่าเองก็เหมือนกับซาฟริน่าด้วยรูปลักษณ์แบบคนป่าในแถบอะแมซอน เธอมักจะติดตามใกล้ชิดอยู่กับซาฟริน่าอยู่เสมอเหมือนดังเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน
 
Profile :
เกิด : ไม่รู้
เปลี่ยน : ไม่รู้
อายุ : ไม่รู้
ผู้เปลี่ยน : คาจิริ
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 11 นิ้ว ,  ผมสีน้ำตาลเข้ม , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
กลุ่มโรมาเนี่ยน
(Romanian Coven)
 
          กลุ่มโรมาเนียน คือ แวมไพร์ผู้ตั้งถิ่นฐานอยู่ในดาเซีย (ปัจจุบันคือส่วนหนึ่งของประเทศโรมาเนีย) มาตั้งแต่พันปีก่อนคริสตกาล ในตอนนั้นพวกโรมาเนียเป็นกลุ่มแวมไพร์ที่ใหญ่ที่สุดที่ปกครองโลกอยู่ในยุคนั้น กลุ่มก่อตั้งมีทั้งสิ้น 12 ตน (ในปัจจุบันเหลือเพียงแค่ 2 ตน) กลุ่มโรมาเนียนยังสร้างกองกำลังแวมไพร์ไว้เป็นองครักษ์อีกด้วย พวกเขาปกครองมนุษย์ที่เป็นทาสเอาไว้เป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีใครในหมู่พวกเขาที่มีพลังอำนาจพิเศษ ทำให้เมื่อโวลตูรี่เข้าโจมตีพวกเขา มันทำได้โดยง่ายดาย 
 
 
 
สเตฟาน (Stefan)
 
"หากมีโอกาสที่พวกมันจะพ่ายแพ้แล้วละก็
เราจะขออยู่ดูความหายนะนั้นด้วยตนเอง"
 
          หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อตั้งกลุ่มโรมาเนี่ยน ที่รอดชีวิตจากการทำลายล้างของโวลตูรี่ คู่รักของสเตฟานตายจากไปตั้งแต่การโจมตีระลอกที่สามของโวลตูรี่พร้อมกับตนอื่นๆในกลุ่ม แม้สเตฟานและวลาดิเมียร์จะพยายามรวบรวมกองกำลังแวมไพร์เพื่อต่อสู้กับโวลตูรี่มาตลอดหลายร้อยปี แต่ก็ไม่อาจทำลายโวลตูรี่ได้สำเร็จและยังสูญเสียไพร่พลไปเป็นจำนวนมาก 
 
Profile :
เกิด : ก่อนค.ศ. 1000 ใน ดาเซีย โรมาเนีย
เปลี่ยน : ก่อนค.ศ. 1000 
อายุ : ราว 3000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 3 นิ้ว ,  ผมสีน้ำตาลเข้ม , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
วลาดิเมียร์ (Vladimir)
 
"เรานั่งอยู่บนบัลลังก์ทองและมองตัวเองเป็นพระเจ้า
ราไม่คาดคิดมาตลอดเวลาอันยาวนานว่าจะถูกท้าทายอำนาจ"
 
          หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อตั้งกลุ่มโรมาเนี่ยน ที่รอดชีวิตจากการทำลายล้างของโวลตูรี่ ภายหลังการต่อสู้อันยาวนานนับร้อยปีเมื่อสูเสียคู่รักไปในการรบครั้งสุดท้าย เหลือเพียงสเตฟานผู้เป็นดั่งญาติและเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว พวกเขาทั้งสองจึงเลิกคิดที่จะสร้างกองทัพเพื่อต่อกรกับโวลตูรี่ แต่พวกเขาจะรอ รอให้ถึงวันที่โวลตูรี่จะต้องอ่อนแอลงในสักวันหนึ่ง
 
Profile :
เกิด : ก่อนค.ศ. 1000 ใน ดาเซีย โรมาเนีย
เปลี่ยน : ก่อนค.ศ. 1000 
อายุ : ราว 3000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 4 นิ้ว ,  ผมสีทองอ่อน , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
แวมไพร์เร่ร่อน
(Nomads Vampires)
 
 
 
การ์เร็ต (Gerrett)
 
"เพื่ออิสรภาพจากการถูกกดขี่!"
 
          การ์เร็ตเกิดในยุคสงครามกลางเมืองอเมริกาช่วงกลางศตวรรษที่ 17 ระหว่างการรบครั้งหนึ่งกองทัพของเขาถูกแวมไพร์โจมตีและเขาถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์โดยบังเอิญ การ์เร็ตเป็นแวมไพร์หัวปฏิวัติและเชื่อมั่นในอุดมการณ์เสรีของอเมริกาอย่างแท้จริง
 
Profile :
เกิด : ราวกลางค.ศ. 1700 ใน นิวอิงแลนด์ อเมริกา
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1780
อายุ : ราว 250 ปี
ผู้เปลี่ยน : ไม่ระบุ
คูรัก : เคท
รูปลักษณ์ : สูง 6 ฟุต 2 นิ้ว ,  ผมสีทองอ่อน , ตาสีแดง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
แหล่งอ้างอิง Credit :
 
 

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (223.205.66.174|223.205.66.174) on 2014-01-16 20:17

อยากดูหนังแล้วน่ะ cry

#2 By T-M.Pang on 2012-09-03 10:34

เยอะมากกกก

#1 By Alice Brandon Cullen on 2012-08-05 16:27

Recommend