คันไม้คันมืออดไม่ได้จริงๆ เมื่อภาพโปสเตอร์ตัวละครใหม่ๆในภาค Breaking Dawn part 2 ออกมาให้ได้ชมกันอย่างจุใจเช่นนี้ เพื่อแก้อาการคันดังกล่าวเลยต้องขอลงข้อมูลตัวละครใหม่ๆในภาคนี้ให้ได้อ่านกันคร่าวๆหน่อยดีกว่านะคะ
 
 
 
ครอบครัวเดนาลีส์
(Denali Coven)
 
          ตระกูลแวมไพร์มังสาวิรัติ (แวมไพร์ตาเหลือง) ผู้มีถิ่นอาศัยและอาณาเขตล่าในเมืองอแลสก้า ครอบครัวเดนาลีส์ใกล้ชิดรักใคร่กับครอบครัวคัลเลนดังคนในครอบครัว ครอบครัวของเธอเคยต้องโทษทานสร้างเด็กอมตะจนหัวหน้าครอบครัวต้องถูประหารทำให้ครอบครัวเดนาลี่เคารพในกฎของแวมไพร์อย่างมาก
 
 
ธัญญ่า (Tanya)
 
"เราอยู่ข้างคาร์ไลล์ และเราจะต่อสู้เพื่อเขา"
 
          ธัญญ่า หัวหน้าตระกูลสาวสวย ผู้หลงรักเอ็ดเวิร์ดมาหลายสิบปีแต่ก็ไม่เคยสมหวัง เธอเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวใจกว้าง ในอดีตเธอเคยฆ่ามนุษย์ที่เธอมีความสัมพันธ์ด้วยมามากมาย จนถูกเรียกขานว่าเป็น "ซัคคิวบัส" แต่เพราะเธอมีใจให้มนุษย์เหล่านั้นอย่างจริงใจ แต่ไม่อาจต้านทานความกระหายเอาไว้ได้ทำให้ทุกครั้งความรักของเธอต้องจบลงด้วยความตายของชายที่รักทำให้เธอตัดสินใจที่จะเลิกดื่มเลือดมนุษย์
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : ไม่มี
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 5 นิ้ว , ผมสีทองเข้ม (หนังสือ) / สีทองจาง (ภาพยนต์) , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : ไม่มี
 
 
 
เคท (Kate)
 
"เจนเป็นของฉัน ยัยนั่นต้องเจอความเจ็บปวดแบบเดียวกันบ้าง!"
 
          เคท แวมไพร์สาวเลือดร้อน ผู้มีความสามารถพิเศษในการ "สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย" ในอดีตเคทเคยเป็นองครักษ์ของเผ่าสลาฟ เธอถูกเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ตอนที่อารักขากองคาราวานของเผ่า ด้วยความกล้าหาญและเก่งกล้าทำให้ซาช่าอยากรับเธอเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัว และจงรักภักดีต่อครอบครัวนี้นับแต่นั้นเป็นต้นมา ในช่วงเหตุการณ์โวลตูลี่โจมตีบ้านคัลเลน เคทได้พบรักกับแวมไพร์พเนจรนาม "การ์เร็ต"
 
Profile :
เกิด : ราวช่วงค.ศ. 1000 ใน สโลวาเกีย
เปลี่ยน : ราวช่วงค.ศ. 1000
อายุ : ราว 1000 ปี
ผู้เปลี่ยน : ซาช่า
คูรัก : การ์เร็ต
รูปลักษณ์ : สูง 5 ฟุต 6 นิ้ว , ผมสีทองจาง , ตาสีทอง
พลังจิตพิเศษ : สร้างกระแสไฟฟ้าไว้บนผิวกาย
 
 
 
อีรีน่า (Irina)
 
"ฉันต้องมารายงานเรื่องนี้ พวกคัลเลน พวกเขากำลังทำเรื่องชั่วร้าย"
 
          อดีตชาวไร่ชาวสลาฟด้วยรูปลักษณ์งดงามและคล้ายคลึงกับสองสาวธัญญ่าและเคท ซาช่าจึงต้องการเธอให้มาเป็นลูกสาวคนใหม่ให้กับครอบครัว อีรีน่า พบรักกับโลรองต์แวมไพร์เร่ร่อนซึ่งเค