Abraham Lincoln : Vampire Hunter
ประธานาธิบดีลินคอล์น นักล่าแวมไพร์

 
 
          " History prefer legend to men soaring speeches to quiet deed history remember the battle but forget the blood whatever history remember of me if it remember anything at all it shall only be a fraction of the truth for whatever else i am a husband a lawyer a president i shall always think of myself first and for most as a hunter
                                                              "
 
    " ประวัติศาสตร์ชื่นชอบตำนานมากกว่าบุคคล สรรเสริญวาทะมากกว่าการกระทำที่เงียบงัน ประวัติศาสตร์จารึกศึกสงครามแต่ลืมเลือนคราบเลือด ประวัติศาสตร์จะจารึกผมในรื่องใดก็ตาม หากได้จารึกในทุกๆสิ่งแล้ว จะเป็นแค่เศษเสี้ยวของความจริงทั้งมวล ไม่ว่าผมจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม ท้งสามร ทนายความ ประธานาธิบดี  ผมพึงระลึกและเตือนตัวเองไว้เสมอเป็นสิ่งแรก ว่าผมเป็นนักล่า
                                                             "
 
          ในแผ่นดินอันเวิ้งว้างกว้างไกล อันเป็นดั่งความหวังของเหล่าชาวนาผู้ยากจน ยังผู้กลุ่มปีศาจร้ายที่คอยสูบเลือดเนื้อผู้คนและพยายามต่อสู้แย่งชิงดินแดนนี้
 
 
 
 
          เอบราฮัม ลิงคอร์น เกิดมาในครอยครัวเกษตรกรผู้ยากจน วันหนึ่งพวกค้าทาสจะจับเพื่อนเขา 'วิลเลี่ยม' ไป หนูน้อยเอ้บผู้รักความยุติธรรมเข้าขัดขวาง ทำให้พ่อค้าทาสคนนั้นหมายหัวจะทวงหนี้ครอบครัวของเขา แต่หนี้ที่มันเรียกชำระ คือเลือดอันบริสุทธิ์ของแม่ของเขามิใช่เงินทอง
 
 
 
 
          เอ้บรู้ว่ามันฆ่าแม่เขา และเก็บงำความลับนี้รอวันแก้แค้น แต่เขาหารู้ไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับสิ่่งใด การเผชิญหน้ากับปีศาจทำให้เขาแทบเอาชีวิตไม่รอดหากว่าไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก "เฮนรี่" เศรษฐีหนุ่มเจ้าสำราญแต่เก่งกาจผู้นี้ได้เห็นแววความตั้งใจของเอ้บ และสอนวิธีให้เขารู้สู็กับปีศาจไม่มีวันตาย "แวมไพร์"
 
 
 
 
          ก่อนที่จะได้เผชิญหน้ากับคู่แค้น เฮนรี่ ส่ง เอ้บ ไปทกงานล่าแวมไพร์ในสปริงฟิลด์ และกำชับกำชาว่าห้ามเอ้บมีความรักเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องพบกับความสูญเสีย แต่เรื่องหัวใจใครหรือจะห้ามได้  เอ้บ หลงรักสาวงามสูงศักดิ์ นาม แมร์รี่ ท็อด ในเวลาไม่นาน
 
 
 
 
          แต่แล้วเมื่อศัตรูเก่ากลับมาคุกคาม ถึงเวลาที่เอ้บจะได้ชำระแค้นที่ฆ่าแม่เสียที แต่ก่อนที่มันจะตายยังไม่วายคายพิษ ว่าเฮนรี่คนที่เอ้บเห็นเป็นเพื่อนนั้นแท้จริงมันก็เป็นแวมไพร์ เอ้บกลับไปหาเฮนรี่และพบความจริงที่น่าตกใจนี้ แต่เฮนรี่ได้เปิดเผยสิ่งที่น่าตกตะลึงยิ่งกว่า เฮนรี่ ถูก อดัม หัวหน้าแวมไพร์ของอเมริกา แวมไพร์ยุคดั้งเดิมที่มีอายุกว่าพันปี ทำร้ายและสังหารคนที่เขารัก ทำให้เขาเป็นแวมไพร์ และแม้ว่าเขาจะอยากฆ่ามันเพียงใดก็ไม่อาจเป็นไปได้ เพราะ
 
 
 
 
"มีเพียงแต่มนุษย์ที่มีชีวิตเท่านั้นที่จะสังหารปีศาจไร้ชีวิตได้"
 
 
          เอ้บไล่ล่าแวมไพร์ต่อไปจนในที่สุดก็ต้องปะทะกับอดัมและพบว่ารัฐทางใต้กำลังถูกแวมไพร์ยึดครองเอาทาสมาใช้เป็นแหล่งอาหาร เอ้บจึงหันมาคิดอย่างจริงจังที่จะปลดปล่อยทาสเหล่านั้นจากการคุกคามของแวมไพร์ หลายสิบปีที่เอบราฮัมวางขวานและทำงานการเมืองเพื่อปลดปล่อยทาส มีทหารมากมายตายไปในการรบที่ไม่มีหนทางชนะ เพราะทหารฝ่ายใต้เป็นแวมไพร์จอมโหด อีกทั้งคนในครอบครัวยังถูกสังหาร ทำให้เอบราฮัมแทบสิ้นกำลังใจจะสู้ แต่เพื่อให้ประชาชนชาวอเมริกาได้มีเสรีภาพในการมีชีวิตอยู่ เอบราฮัมจึงหันกลับมาจับขวานขึ้นต่อสู้อีกครา....
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trialer :
 
 
 
Review :
 
          ถือเป็นหนังที่ดูสนุกครบรสดีนะคะ แม้ว่าหน้าหนังจะดูเครียดๆ แต่ก็มีหมดทั้งบทบู้ ความรัก และอารมณ์ขัน แม้ว่าสองอย่างหลังจะมาแบบเป็นกระเซ็นกระสายก็ตาม หนังเน้นไปที่ฉากแอ็คชั้นและสเปเชียวเอ็ฟเฟ็คซะมาก ฉากที่ชอบ (แต่สงสารม้านะ) เป็นฉากไล่ล่าแวมไพร์ในฝูงม้าที่กำลังวิ่งอ่ะ มันแหวกแนว ดูบู้แฟนตาซีและโบราณดี
 
 
          หนังเรื่องนี้เป็นหนังอวยอเมริกาสุดๆ ยิ่งดูในวันชาติอเมริกาอย่างนี้ ยิ่งได้อารมณ์ แต่อยากให้คนดูแบบเพลินๆมากกว่าจะเอาสาระหรือคิดมากอะไรเพราะ ตัวหนังเน้นมันส์กับความซึ้ง ดังนั้นแล้วก็คนดูตามน้ำไปก็จะได้ความเพลิดเพลินดีค่ะ ^^ 
 
 
          หนังสร้างจากนวนิยายแนว Mashup novel ที่เขียนโดย เซ็ธ แกรห์ม สมิธ ที่มีการแปลเป็นฉบับภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ Mars Space รับหน้าที่แปลโดย เจนจิรา เสรีโยธิน


 
 
 
 
 
Vampires Info :
  • Vampires Origins : พูดถึง "อดัม" เป็นแวมไพร์กลุ่มดั้งเดิม
  • Transform to vampires : ถูกกัดโดยแวมไพร์ แต่ไม่ถูกสูบเลือดไปจนหมด
  • Vampires Food : เลือดมนุษย์
  • Killing Vampires : ตัดหัว หรือใช้อาวุธเงิน
  • Vampire Abilities : มีกำลังกายมากกว่ามนุษย์ เคลื่อนไหวรวดเร็ว ไม่แพ้แสงแดด บางครั้งสามารถล่องหนได้ด้วย  

Credit 

 
 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบกันจริงนะ vampier ช่างเรียก พวกเรานะ เฮ้อ  จริงๆๆที่อยากคอมเม้นคือ เขาเป็นคนที่น่านับถือเกินกว่าจะมาทำอะไรปัญญาอ่อนแบบนี้ จะว่าหัวโบราณก็เถอะ  ไอ้พวกเศษขยะ

#4 By pluz (103.7.57.18|115.67.64.175) on 2012-07-20 21:15

วันนี้ไปดูมาแล้วค่ะ สนุกมากเลย..confused smile

#3 By รินดาว on 2012-07-07 19:26

อยากดูมากwink

#2 By PaoziiPaozy (103.7.57.18|49.48.152.180) on 2012-07-05 18:32

น่าสนอ่าาา จาไปล่าแวมไพร์ รึไป ชักไย กับไอ้แมงมุมดีหว่าาา open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#1 By Alice Brandon Cullen on 2012-07-05 10:44

Recommend